Tiểu Sử Sơn Tùng M-TP

0
1876
Tiểu Sử Sơn Tùng MTP

Nguyễn Thanh Tùng hay còn được biết đến với nghệ danh là Sơn Tùng M-TP (sinh năm 1994, tại Thái Bình) là 1 ca sĩ nhạc pop Việt Nam. Sơn Tùng từng đoạt 2 giải Bài hát yêu thích với các ca khúc là Cơn mưa ngang qua và Em của ngày hôm qua. Cùng NewsMagaZine khám phá tiểu sử Sơn Tùng M-TP nhé!

Tiểu Sử Sơn Tùng M-TP
Tiểu Sử Sơn Tùng M-TP

Tiểu sử Sơn Tùng M-TP

Nguyễn Thanh Tùng hay còn được biết đến với nghệ danh Sơn Tùng M-TP (sinh năm 1994, Thái Bình) là 1 ca sĩ nhạc pop Việt Nam. Sơn Tùng từng đoạt 2 giải Bài hát yêu thích với các ca khúc là “Cơn mưa ngang qua” và “Em của ngày hôm qua”. Anh cũng 2 lần là khách mời biểu diễn của chương trình Thần tượng âm nhạc Việt Nam.

Năm 2015, Sơn Tùng M-TP đã nhận được giải thưởng Diễn viên trẻ triển vọng tại lễ trao giải Cánh diều vàng cho phần diễn xuất của mình ở trong phim Chàng trai năm ấy.

Cuộc đời và sự nghiệp của Sơn Tùng M-TP

Sơn Tùng bắt đầu quá trình viết nhạc underground từ năm lớp 11. Đến năm lớp 12, anh phải thuyết phục gia đình để được thi vào Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh giúp anh có thể bước chân vào con đường âm nhạc chuyên nghiệp hơn. Anh đã giành được nhiều chú ý tại trường và được gọi là “hot boy.”[3]

Đầu năm 2012, Sơn Tùng đã phát hành đĩa đơn đầu tiên là Cơn Mưa Ngang Qua .

Năm 2012, với tổng điểm là 25,5đ, Sơn Tùng M-TP đã trở thành thủ khoa Nhạc viện TP.HCM.[4]

Tháng 10/2012, Sơn Tùng M-TP chính thức trình diễn ca khúc Cơn Mưa Ngang Qua tại chương trình Bài Hát Yêu Thích và nhận được giải thưởng bài hát yêu thích của tháng.

Sau chương trình Bài Hát Yêu Thích, Sơn Tùng M-TP đã được mời tham gia biểu diễn trong một đêm công bố kết quả Top 9 Vietnam Idol 2012.

Tiếp theo, Sơn Tùng cũng phát hành 2 đĩa đơn Đừng Về Trễ và Em Của Ngày Hôm Qua trong đó thì Em Của Ngày Hôm Qua đã đoạt giải Bài hát yêu thích.

Vào đầu năm 2014, anh đã hợp tác với Ca sĩ Phương Thanh, Ca sĩ Quang Dũng, Ca sĩ Vy Oanh, Ca sĩ Ngô Kiến Huy, Ông Cao Thắng, Ca sĩ Đông Nhi, Hồ Trung Dũng, Phương Vi và Đinh Hương, tất cả cùng nhau có mặt trong một ca khúc mang tên Sống Như Những Đóa Hoa và cũng đã được phát hành làm đĩa đơn.

Tháng 1 năm 2015, Sơn Tùng đã cho ra mắt phiên bản đầy đủ của bài hát “Không phải dạng vừa đâu”, một ca khúc đã xuất hiện trong phim Chàng trai năm ấy

Anh tham gia chương trình The Remix.

Một số thông tin thêm về tiểu sử Sơn Tùng M-TP

Giải thích về cụm từ “M-TP” trong nghệ danh của mình, Sơn Tùng đã giải thích rằng “M” đại diện cho “Music” (Âm nhạc), “T” nghĩa là “Tài năng” và “P” nghĩa là “Phong cách”.

Sơn Tùng M-TP có cộng đồng fan club chính thức tên là Sky. Khi ca sĩ Hoài Lâm tham gia trò chơi Gương mặt thân quen, anh phải bắt chước Sơn Tùng hát ca khúc “Em của ngày hôm qua”. Diva Mỹ Linh, giám khảo chương trình đã nhận xét rằng Hoài Lâm hát live tốt hơn cả Sơn Tùng, sự việc này đã gây rất phản ứng trái chiều và 1 số fan của Tùng có những chê trách trên Internet khi nói về Mỹ Linh và Hoài Lâm trong vụ việc này.

Các đĩa đơn đã phát

“Cơn mưa ngang qua” (2012)
“Đừng về trễ” (2013)
“Em của ngày hôm qua” (2013)

Nguồn bà viết tiểu sử Sơn Tùng M-TP tại: https://nguoi-noi-tieng.com/tieu-su/tieu-su-son-tung-m-tp-370270